4 sai lầm khiến thực phẩm không vàng giòn khi sử dụng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một giải pháp thay thế chảo chiên ngập dầu, mang đến các bữa ăn lành mạnh và an toàn hơn cho mọi nhà. Tuy nhiên, rất nhiều người khi mới sử dụng cảm thấy thất vọng bởi thiết bị này không mang lại món chiên vàng giòn, ngon mắt như chảo thông thường. Nếu bạn cũng gặp tình trạng này, đừng đổ lỗi cho chiếc nồi, rất có thể bạn cũng như nhiều người vấp phải những sai lầm rất cần khắc phục ngay dưới đây.

1. Cho nguyên liệu chưa ráo nước vào nồi

Cũng giống như chiên trên chảo thông thường, khi bạn cho thực phẩm vẫn còn ướt vào nồi, món ăn khi chiên lên sẽ bị ướt và không thể vàng giòn như ý. Chính vì vậy, một trong những nguyên tắc quan trọng khi sử dụng thiết bị này là thực phẩm phải được chuẩn bị từ trước và để thật khô ráo. Nếu đến giờ sử dụng mà thực phẩm vẫn ướt, giải pháp đơn giản nhất là bạn sử dụng khăn giấy thấm nước trên thực phẩm để chúng hoàn toàn khô ráo.

2. Bọc lớp giấy bạc quá dày hoặc quá chặt vào thực phẩm

Giấy bạc là dụng cụ giúp nguyên liệu thấm sâu hơn vào thức ăn trong quá trình chiên. Tuy nhiên, việc quấn quá dày và quá chặt sẽ khiến thực phẩm bị cách ly với nguồn khí nóng trong nồi. Luồng khí nóng này chính là nguồn giúp làm chín, cùng như làm thực phẩm vàng giòn. Do đó bạn nên quấn vừa phải để khí nóng có điều kiện luồn vào bên trong. Ngoài ra, bạn chỉ cần lót giấy bạc dưới đáy nồi là được, không nhất thiết phải quấn quanh bộ thực phẩm.

3. Chiên một lúc quá nhiều thực phẩm

Như đã nói, nồi chiên vận hành theo nguyên lý các luồng khí nóng được lưu chuyển vào nồi từ đó làm chín và vàng giòn thức ăn. Tuy nhiên nếu bạn cho một lúc quá nhiều thực phẩm, nhiệt độ từ luồng khí này phân bổ không đủ. Do vậy thức ăn vừa chín không đều và tất nhiên không thể vàng giòn như ý. Lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng một lượng thức ăn vừa phải mỗi lần chiên. Khi bạn cảm thấy thực phẩm cần phải đặt chen chúc vào với nhau, hoặc bạn phải cố nhét vào để chiên cho hết một lần, thì tốt nhất là bạn hãy chia thành 2 lần chiên, để món ăn đạt độ hoàn hảo nhất.

4. Không sử dụng dầu ăn

Bạn đừng hiểu một cách cứng nhắc rằng nồi chiên không dầu nghĩa là hoàn toàn không sử dụng gì đến dầu mỡ. Bạn nên hiểu một cách đúng đắn hơn rằng đây là thiết bị không cần sử dụng dầu là nguyên liệu chính để làm vàng giòn thức ăn. Hoặc cũng có thể hiểu là thiết bị này giúp hạn chế tối đa việc sử dụng dầu mỡ trong quá trình chiên rán.

Còn trên thực tế, để thức ăn có thể vàng giòn như ý, trong quá trình sử dụng nồi, bạn vẫn nên sử dụng một ít dầu mỡ quét qua hoặc xịt lên trên bề mặt thực phẩm một lớp mỏng. Lớp dầu mỏng này tuy ít nhưng rất có ý nghĩa. Chúng sẽ giúp thức ăn của bạn giòn ngon hơn nhiều.

Trên đây là top những sai lầm bạn thường mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu, khiến thực phẩm không thể vàng giòn như mong muốn. Điều đó cũng có nghĩa là nếu muốn thực phẩm ngon hơn, bạn hãy tránh lặp lại các sai lầm trên nhé, chắc chắn các món ăn của bạn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *