Ẩm thực Huế đóng góp để Việt Nam là điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022

Sở Du lịch cho biết, tại Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) lần thứ 3, Việt Nam được vinh danh “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.

Ẩm thực Huế không chỉ ngon mà còn đẹp mắt

Kết quả giải thưởng dựa trên cuộc tìm kiếm các thương hiệu ẩm thực hàng đầu thế giới kéo dài một năm. Các chuyên gia trong ngành ẩm thực và công chúng cùng tham gia vào cuộc bình chọn, và ứng cử viên giành được nhiều phiếu bầu nhất sẽ là chủ nhân của hạng mục giải thưởng đó.

Theo đó, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ rất nặng ký trong khu vực, như Trung Quốc, Hồng Kông, Macao, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan để trở thành “Điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022”.

Theo World Culinary Awards, Việt Nam sở hữu lịch sử ẩm thực phong phú, di sản văn hóa đặc sắc, hương vị đặc trưng và độc đáo; cùng phương thức chế biến riêng biệt, các món ăn là sự kết hợp hài hòa, hoàn hảo và đầy tinh tế. Ẩm thực Việt Nam mang một nét quyến rũ lan tỏa mọi nẻo đường, góc phố và mạnh mẽ vươn ra thế giới, không ngừng thu hút du khách yêu thích ẩm thực.

Trong đó, ẩm thực Huế có những đóng góp quan trọng. Theo nhiều tài liệu, nền ẩm thực Việt Nam có tổng cộng khoảng 1.700 món ăn, thì ẩm thực Huế có đến 1.300 món ăn và đến nay thì còn lưu giữ được khoảng chừng 700 món.

Các đặc sản ẩm thực Huế rất phong phú và đa dạng, tiếp thu các tinh hoa ẩm thực từ các miền và biến thành những món ăn riêng mang đậm bản sắc địa phương. Các món ăn ở Huế không chỉ ngon mà còn đòi hỏi sự tinh tế, cầu kỳ và thanh tao…

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *