Mách bạn cách làm trứng cuộn xốp phồng, tròn đầy chỉ với 1 quả trứng

Trứng cuộn là món ăn yêu thích của nhiều gia đình, nhất là đối với trẻ nhỏ. Làm thế nào để món ăn này trở nên xốp phồng, đầy đặn và ăn béo ngậy hơn so với cách làm thông thường? Sau đây, Nhà Hàng Cồn Tộc sẽ chỉ cho bạn cách làm trứng cuộn xốp phồng, béo ngậy siêu đơn giản nhé!

1. Nguyên liệu

  • 1 quả trứng (có thể nhiều hơn nếu bạn muốn), 2 lát phô mai, hành lá, dầu ăn.
  • Trứng đập vào bát đánh tan. Hành lá thái nhỏ cho vào bát trứng. Tiếp đó, bạn cho vào 1 thìa cà phê dầu ăn và 1 thìa cà phê nước mắm. Khuấy đều hỗn hợp nguyên liệu hòa quyện với nhau.

2. Cách làm

Đầu tiên, bạn đổ một lượt trứng mỏng tráng khắp lòng chảo thành một hình vòng tròn. Chờ khi phía dưới trứng đóng mảng chắc lại, bạn sử dụng xẻng nấu ăn cuộn trứng lại như cách vẫn cuộn trứng thông thường. Cuộn đến ¾ vòng  thì dừng lại.

Lúc này, bạn tiếp tục đổ thêm một lớp trứng nữa lên ⅓ phần trứng còn lại và đổ ra khắp mặt chảo. Chờ đến khi lượt trứng mới này đóng mảng chắc lại, bạn tiếp tục cuộn lại như bước trên. Cuộn đến ½ phần trứng này, bạn dừng lại, đặt vào 2 lát phô mai mỏng trên trên. Hoặc bạn có thể rắc một lớp phô mai bào sợi lên cũng được. Sau đó tiếp tục cuộn trứng đến ¾ vòng thì dừng lại.

Bạn tiếp tục đổ thêm lớp trứng đã đánh tan lên ⅓ phần trứng còn lại và cuộn lại như các bước ở trên, cho đến khi hết.

Với cách làm trứng cuộn này, chỉ với 1 quả trứng thôi món trứng cuộn của bạn cũng trở nên xốp phồng đầy đặn hơn hẳn. Làm càng nhiều trứng thì cuộn trứng càng dày và càng hấp dẫn. Đặc biệt lớp phô mai bên trong sẽ giúp trứng thơm lừng, béo ngậy và hấp dẫn hơn nhiều.

Món này rất thích hợp cho bữa sáng. Ăn kèm các loại rau củ sẽ mang đến cho bạn nguồn dinh dưỡng lành mạnh và nguồn năng lượng dồi dào để làm việc. Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Đặc biệt các bé yêu của bạn chắc chắn cũng sẽ đặc biệt yêu thích món ăn này đấy.

Trên đây là cách làm trứng cuộn xốp phồng, tròn đầy và béo ngậy. Với phương pháp tráng trứng này, một món ăn vốn rất bình thường cũng sẽ trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn. bạn hãy thử áp dụng ngay và cảm nhận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *