Mẹo xua đuổi kiến, ruồi, côn trùng khỏi thức ăn cực dễ dàng

Kiến, ruồi và các loại côn trùng thường bị thu hút bởi thức ăn. Sự có mặt của chúng không chỉ gây mất vệ sinh và tạo mầm bệnh nguy hiểm, mà còn gây phiền nhiễu cho con người. Với mẹo xua đuổi kiến ruồi đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng tiêu diệt hoặc xua đuổi chúng tránh xa khỏi thức ăn cũng như môi trường sống của gia đình.

1. Mẹo xua đuổi kiến

Kiến khi thu hút bởi thức ăn, chúng sẽ kéo bầy đàn đến để cùng “liên hoan”. Và khi chúng đã xuất hiện thì bất kỳ loại thức ăn nào đều trở thành thảm họa.

Nếu bạn không để thức ăn ở những nơi đặc biệt như tủ lạnh, tủ bếp, lò vi sóng… thì rất khó chống lại loài côn trùng này một khi chúng đã ngửi thấy mùi. Vì vậy điều quan trọng là cần phải xua đuổi chúng từ xa. Thực ra làm được điều này cũng không quá khó. Chỉ cần bạn áp dụng một mẹo đơn giản dưới đây:

Sau khi đặt đĩa/bát thức ăn lên bàn, bạn lấy một viên phấn trắng hoặc phấn màu, vẽ một vòng quanh chiếc đĩa. Kiến nhìn thấy vòng tròn này sẽ bị nhầm là chướng ngại vật. Chúng sẽ dừng lại và không dám vượt qua vạch để tiến vào đĩa thức ăn nữa.

2. Mẹo loại côn trùng, sâu bọ ra khỏi rau quả

Rất khó để loại bỏ hết sâu bọ và côn trùng khỏi rau quả, nhất là các loại có cấu trúc phức tạp như súp lơ, rau cải xoăn, xà lách xoăn…Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đơn giản là pha một chậu nước nhỏ đủ để ngập xăm xắp rau cùng với một chén giấm rồi cho rau vào ngâm.

Trong trường hợp này, giấm có tác dụng như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên, sẽ khiến loài côn trùng này không chịu được mà bỏ chạy khỏi nơi ẩn nấp của mình. Chúng không bám chắc, cố thủ nữa mà sẽ tìm nơi cao hơn, không bị ngập nước để trú ngụ. Lúc này bạn chỉ cần khoắng nhẹ là chúng sẽ bị rơi ra khỏi rau và chim vào nước.

3. Mẹo xua đuổi ruồi khỏi thức ăn

Ruồi là loài côn trùng khó chịu nhất, vì chúng xuất hiện ở khắp nơi và khắp các mùa trong năm. Sự xuất hiện của chúng không chỉ gây mất vệ sinh, mà tiếng vo ve của chúng còn khiến con người vô cùng khó chịu.

Loài này sẽ xuất hiện ở bất kỳ nơi nào có thức ăn. Nếu không có dụng cụ chuyên dụng, người ta cũng đành bất lực với sự xâm chiếm của chúng. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ mà vô cùng có võ cho bạn để xua đuổi loài côn trùng khó chịu này như sau:

Lấy một ít vỏ cam và cho một ít hạt tiêu (hoặc đinh hương) vào rồi đập dập. Cho tất cả vào đĩa và đặt ở nơi bạn muốn xua đuổi ruồi. Nếu con người bị thu hút bởi tinh dầu thơm tho của các thứ nguyên liệu trên thì ruồi lại đặc biệt kỵ với chúng. Ngửi thấy mùi này, ruồi sẽ lập tức bỏ đi, không dám bén mảng đến gần nữa.

Ngoài ra, cũng là ba nguyên liệu tương tự như trên, tuy nhiên bạn có thể thực hiện theo cách khác thẩm mỹ hơn, trang trọng hơn. Hạt tiêu đập nhẹ sao cho chúng xây xát lớp vỏ bên ngoài nhưng không bị vỡ nát. Nếu là đinh hương thì không cần làm gì cả. Bạn lần lượt cắm hạt tiêu hoặc đinh hương trên vỏ cam thành các vòng tròn cho đẹp mắt.

Sau đó, xếp các quả cam vào đĩa và đặt vào bất kỳ nơi nào bạn thích, đó có thể làm mâm cơm, bàn uống nước hoặc ngoài vườn. Với cách này, bạn hoàn toàn có thể ung dung ngồi ăn uống, thưởng trà, đọc sách mà không còn bị lũ ruồi làm phiền.

Trên đây là mẹo xua đuổi kiến ruồi và sâu bọ khỏi thức ăn đơn giản, hiệu quả. Hãy áp dụng ngay để thức ăn luôn đảm bảo vệ sinh và tạo môi trường ăn uống, sinh hoạt sạch sẽ trong lành bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *