Phá Tam Giang – Nơi hoàng hôn đẹp nhất Huế

Phá Tam Giang được biết đến là đầm phá rộng lớn nhất Đông Nam Á, sở hữu vẻ đẹp rộng lớn được mẹ thiên nhiên ban tặng và nguồn lợi về thủy hải sản dồi dào. Khi đến với Phá Tam Giang du khách sẽ phải say đấm với vẻ đẹp rộng lớn nhưng rất thơ mộng ở đây. Đặc biệt khi đến Phá Tam Giang du khách sẽ được ngắm hoàng hôn một cách đẹp nhất, có thể nói Phá Tam Giang là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Huế

Tên gọi, Vị trí của Phá Tam Giang

Tên Gọi, Vị Trí Trên Bản Đồ

anh-ban-do

Sở dĩ người ta gọi là phá vì nó được đổ từ thượng nguồn 3 con sông. Và cái tên là Tam Giang đó là sông Bồ, sông Hương và sông Ô Lâu. Thuộc địa phận của ba huyện Quảng Điền, Hương Trà và Phong Điền. Có tiếp giáp với phần cuối với Phú Vang và Phú Lộc.

” Đường vô xứ Huế quanh quanh

Non xanh nước biếc như tranh họa đồ

Thương em anh cũng muốn vô

Sợ chuông nhà Hồ, sợ Phá Tam Giang “

Do đặc điểm là đường “độc đạo”. Truông nhà Hồ có vị trí rất quan trọng trong giao thương Bắc – Nam bằng đường bộ. Thế nhưng, thời điểm đó ở truông nhà Hồ, quân thảo khấu ngang nhiên chặn đường “mãi lộ” thương buôn, người dân, thậm chí cướp cả lương thảo của triều đình.

Lịch Sử Xưa Kể Lại

Chúa Nguyễn Phúc Chu (1691-1725) sai quan Nội tán Nguyễn Khoa Đăng thân hành giải quyết vụ việc. Qua nghiên cứu, nắm được quy luật hoạt động của bọn cướp. Quan Nội tán bố trí một đoàn xe giả làm thương buôn chở lúa gạo và hàng hóa đi ngang qua truông nhà Hồ để bị cướp. Trong đó có một chiếc xe chở thóc đã được bí mật đục lỗ thủng dưới đáy do một người lính lén rút tấm ván lót đáy ra sau khi xe bị cướp. Từ những hạt lúa rơi dọc đường dẫn vào tận sào huyệt. Nội tán Nguyễn Khoa Đăng cho mở cuộc “hành quân” bao vây, bắt gọn và phá tan sào huyệt băng cướp. Lập lại sự bình yên cho đoạn truông nhà Hồ.

Nội tán Nguyễn Khoa Đăng cũng ra tay trị sóng thần trên phá Tam Giang. Qua nghiên cứu thực địa, quan Nội tán nhận ra những lời đồn và thêu dệt về sóng thần trên phá là do người dân mê tín tạo nên. Thực chất, thời bấy giờ khu vực cửa phá thông ra biển còn quá hẹp nên sóng ở khúc này luôn cuộn trào dữ dội, gây lật chìm ghe thuyền.

Phá Tam Giang – Nơi hoàng hôn đẹp nhất Huế

Phá Tam Giang được biết đến là đầm phá rộng lớn nhất Đông Nam Á, nhờ sự rộng lớn và một mặt nước không phá gợn sóng mà khi ngắm nhìn hoàng hôn hay bình minh trên phá Tam Giang bạn sẽ nhìn thấy được một khung cảnh rất tráng lệ phải khiến con người ta siêu lòng.

Dễ thấy mọi tour phá Tam Giang Huế đều có hoạt động ngắm bình minh và hoàng hôn trên khu đầm phá. Nếu chỉ có một ngày ở Huế, bạn có thể đến đây vào buổi chiều hôm trước để kịp ngắm hoàng hôn rồi ngủ lại đến sáng hôm sau và chiêm ngưỡng bình minh lên trên phá Tam Giang. Đây sẽ là trải nghiệm không thể nào quên trong hành trình khám phá bản đồ du lịch Huế của mọi du khách.

>>> Xem thêm: Chương trình trải nghiệm phá Tam Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *