285 thí sinh tham dự Hội thi Đầu Bếp Trẻ năm 2022 tại khu vực Thành phố Huế

Vừa qua tại Trường Cao đẳng Du lịch Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế phối hợp cùng Tập đoàn Wilmar CLV cùng nhãn hàng Meizan, Nam Dương và Trường Cao đẳng Du lịch Huế tổ chức Hội thi “Đầu bếp trẻ” cấp Thành phố dành cho học sinh các trường Trung học phổ thông, học viên các Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX), các Trung Tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) tại thành phố Huế. 

Tham gia vòng chung kết Hội thi có 95 đội thi đấu với 285 thí sinh cùng các đại diện lãnh đạo của 15 trường THPT, Trung tâm GDNN- GDTX tại thành phố Huế.

Ông Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Huế; ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch; ông Đoàn Minh Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, nghệ nhân ẩm thực Mai Thị Trà và Bà Nguyễn Thị Lệ Chi – Giám đốc Tổ chức của Wilmar đã đến dự và động viên các đội thi.

Hội thi Đầu Bếp Trẻ được tổ chức với mục tiêu tạo điều kiện cho các em học sinh tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng và trải nghiệm kỹ năng nấu ăn, thông qua sân chơi vui, bổ ích, thiết thực; đồng thời nâng cao nhận thức của học sinh về vai trò của việc đảm bảo dinh dưỡng trong những bữa ăn hằng ngày. Đây cũng là sân chơi giúp rèn luyện, nâng cao kỹ năng, tạo cơ hội để giáo viên và học sinh trao đổi kinh nghiệm cũng như thể hiện kỹ năng và năng khiếu về ẩm thực.

Tại Hội thi, bên cạnh việc trải nghiệm kiến thức trên website Hội thi về các kỹ năng nấu bếp, kiến thức dinh dưỡng, các học sinh còn có cơ hội được học tập và làm việc trong những gian bếp chuyên nghiệp, tiếp cận và thực hiện được ước mơ ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai. Ban Giám khảo cuộc thi gồm các giảng viên nhiều kinh nghiệm của Khoa Quản trị Chế biến món ăn thuộc Trường Cao đẳng Du lịch Huế và một số bếp trưởng của các khách sạn 4 -5 sao trên địa bàn thành phố.

Hội thi đã khép lại với Giải nhất thuộc về Trường THPT chuyên Quốc học, ba giải nhì thuộc về Trường THPT Hai Bà Trưng, Nguyễn Huệ, Phan Đăng Lưu. Sáu giải ba thuộc về các Trường THPT Hương Vinh, Nguyễn Trường Tộ, TT GDTX thành phố Huế, trường Cao Đẳng Du lịch Huế và 40 giải khuyến khích.

Được biết, năm 2014 đánh dấu lần đầu tiên Hội thi Đầu Bếp Trẻ được thực hiện tại TP. HCM với hơn 100 đội thí sinh từ các khối lớp 10, 11,12 ở các trường THPT, học viên các Trung tâm GDTX, Trung tâm GDNN-GDTX các quận, huyện. Năm 2022 tiếp tục đánh dấu một bước ngoặc mới của Hội thi khi đây là lần đầu tiên hội thi có cơ hội đến với vùng đất lịch sử Thừa Thiên Huế. Qua cuộc thi các đơn vị tổ chức mong muốn giúp học sinh hiểu được nghề, biết tự đánh giá năng lực để lựa chọn cho mình một ngành nghề tương lai phù hợp.

Đơn vị tài trợ chính của Hội thi là Wilmar CLV – Tập đoàn sản xuất nông sản hàng đầu châu Á có trụ sở chính tại Singapore, với quy mô tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, hiện có 8 công ty trực thuộc Wilmar CLV và đều là những công ty hàng đầu trong ngành sở hữu những thương hiệu khá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam như Neptune, Simply, Meizan, Nam Dương, Kiddy,… với các sản phẩm chủ đạo là dầu ăn, nước chấm, gia vị, nui, mì, bột, gạo…

Nguồn: Sở du lịch Thừa Thiên Huế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *