3 Không khi sử dụng nước mắm để tẩm ướp

Nước mắm là gia vị rất quen thuộc và không thể thiếu được trong việc chế biến món ăn hàng ngày. Tuy nhiên không phải bất kỳ món ăn nào cần vị mặn cũng có thể tùy tiện ướp với nước mắm. Sau đây là 3 trường hợp không nên sử dụng nước mắm để tẩm ướp.

1. Không dùng nước nước mắm để ướp thịt sống

Bí quyết này đã được nói đi nói lại rất nhiều lần trong hầu hết các thông tin liên quan đến nấu ăn, tuy nhiên nhiều chị em vẫn không chịu tin hoặc bỏ ngoài tai. Thực tế ướp các loại thịt, bao gồm cả thịt lợn, bò, gà… sẽ làm thịt bị cứng và khô hơn. Vì vậy, nếu muốn món ăn vẫn đảm bảo được độ đậm đà, bạn có thể thay nước mắm bằng muối, bột canh, hạt nêm… Khi gần chín, bạn có thể cho nước mắm vào để món ăn dậy mùi thơm.

2. Không ướp nước mắm với tôm tép rang/kho/rim

Tôm, tép rang, kho hay rim cần đảm bảo độ khô ráo nhất định. Nếu bị ra nhiều nước, món ăn sẽ rất tanh, mất đi độ ngon, giòn cần thiết. Để hạn chế hiện tượng này, bạn không được ướp với nước mắm, vì nước mắm cũng là tác nhân khiến tôm, táp ra nhiều nước hơn. Ngoài ra, khi chế biến món ăn này, người ta cũng khuyên bạn không nên sử dụng nước mắm để không làm ảnh hưởng đến vị ngon, ngọt của của chúng.

3. Không dùng nước mắm tẩm ướp cho các món cần độ giòn như nem rán

Cho nước mắm tẩm ướp tất cả các món ăn vốn là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên với những món ăn như ném rán, lời khuyên là bạn không nên dùng nước mắm để làm nhân nem. Lý do là lượng nước mắm sẽ kích thích các loại rau củ và cả thịt ra nước. Điều này hoàn toàn không phù hợp với nem rán, món ăn yêu cầu nhân phải đủ độ khô ráo, để khi rán lên có độ giòn và để lâu không bị ỉu.

Trên đây là 3 món ăn không nên sử dụng nước mắm để tẩm ướp. Nước mắm vốn là gia vị không thể thiếu đối với các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên bạn cần sử dụng đúng cách để không làm ảnh hưởng đến món ăn, đồng thời ,bảo toàn dinh dưỡng và giúp nước mắm phát huy được tất cả hương vị tuyệt vời của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *