Chuyên trang nổi tiếng xếp hạng những nước có nền ẩm thực tuyệt nhất, Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách

Việt Nam đứng thứ 20 trong số 100 quốc gia có nền ẩm thực ngon nhất thế giới theo bình chọn của TasteAtlas.

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với sự độc đáo trong cách chế biến cũng như hương vị đặc biệt. Ngày nay, các món ăn Việt đang dần được bạn bè quốc tế đón nhận nhiều hơn. Đặc biệt, đã không ít lần, các món ăn Việt, hay nền ẩm thực Việt nói chung được vinh danh trên nhiều phương tiện truyền thông quốc tế.

Điển hình là mới đây, danh sách 100 nước có nền ẩm thực tuyệt vời nhất của TasteAtlas được công bố và sự xuất hiện của nền ẩm thực Việt Nam cán đích ở vị trí thứ 20 trên bảng xếp hạng, vượt qua nhiều nước bạn như Thái Lan, Malaysia…

Chuyên trang nổi tiếng xếp hạng những nước có nền ẩm thực tuyệt nhất, Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách - Ảnh 1.

Việt Nam xếp thứ 20 trong danh sách 100 nước có nền ẩm thực tuyệt vời nhất theo bình chọn của TasteAtlas. (Ảnh: @TasteAtlas)

Sự lên ngôi của ẩm thực châu Á nói chung và ẩm thực Việt nói riêng càng trở nên mạnh mẽ những năm gần đây. Việt Nam đang tạo được nhiều tiếng vang trên thế giới khi liên tiếp lọt top bình chọn trong các bảng xếp hạng ẩm thực thế giới với thứ hạng cao. Món ăn Việt được đánh giá có gia vị hài hòa, có nét ẩm thực Trung Hoa, Đông Nam Á, phương Tây, kết hợp bản sắc địa phương.

Ảnh: @TasteAtlas

Vào tháng 10 năm 2022 vừa qua, cũng là chuyên trang ẩm thực TasteAtlas đã đưa Phở – tinh hoa ẩm thực Việt Nam, vào danh sách 100 món ăn ngon và nổi tiếng nhất thế giới.

TasteAtlas viết, “Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng là một món ăn quốc dân, một món ăn đường phố và còn thể hiện phong cách sống của người Việt. Đây cũng là một trong những món ăn đặc biệt được ưa chuộng ở Tây Bán cầu, bởi sự cầu kỳ và hương vị độc đáo nhưng vẫn đem lại cảm giác đơn giản thanh tao”.

Chuyên trang nổi tiếng xếp hạng những nước có nền ẩm thực tuyệt nhất, Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách - Ảnh 3.

TasteAtlas được thành lập năm 2005 bởi nhà báo kiêm doanh nhân người Croatia – Matija Babic. Các bài đánh giá, bình chọn của trang này được lấy từ ý kiến của những nhà phê bình, chuyên gia ẩm thực thay vì người đọc để đảm bảo tính chuyên môn.

Nguồn: TasteAtlas

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *