Chiên lạp xưởng, xúc xích bằng nước, vừa ngon vừa bổ, bạn đã biết chưa?

Lạp xưởng, xúc xích chiên làm món ăn rất nhiều người và trẻ nhỏ ưa thích. Tuy nhiên, bản thân các món ăn này vốn đã nhiều mỡ, khi chiên thêm một lần dầu sẽ khiến bạn nạp quá nhiều chất béo vào cơ thể. Điều này không có lợi cho sức khỏe. Bây giờ hãy quên cách chiên bằng dầu mỡ đi, vì cách chiên lạp xưởng, xúc xích bằng nước dưới đây, món ăn của bạn vẫn thơm ngon, vàng ươm, béo ngậy nhưng lại lành mạnh và an toàn cho sức khỏe hơn nhiều.

So với chiên lạp xưởng hay xúc xích bằng dầu, việc chiên bằng nước cũng có cách làm tương tự. Điểm khác biệt duy nhất là nguyên liệu dùng để chiên không phải bằng dầu mỡ, mà là bằng nước lọc. Đừng lo lắng rằng nước sẽ mang tới mùi vị như món luộc chứ không phải món chiên. Hãy theo dõi hết bài viết này, bạn sẽ hiểu vì sao nước cũng có thể dùng để chiên được và cho mùi vị thơm ngon, màu sắc đẹp mắt không kém gì dầu mỡ nhé.

Bước 1: Đầu tiên, bạn xếp các cây xúc xích hoặc lạp xưởng vào chảo. Đổ vào ½ bát nước. Bắc chảo lên bếp và tiến hành đun sôi.

Lưu ý

+ Đối với xúc xích, trước khi chiên, bạn dùng dao khía trên thân cây vài đường, giúp xúc xích nhanh chín và dễ dàng tiết ra mỡ hơn.

+ Nếu có nước dừa tươi, bạn hãy sử dụng thay cho nước trắng. Nước dừa tươi sẽ giúp món ăn có màu vàng đẹp, thơm ngon và dẻo hơn.

Bước 2: Khi nước sôi, bạn dùng đũa lật mặt lạp xưởng để các mặt của chúng chín đều, tương tự như cách bạn chiên với dầu mỡ vậy.

Bước 3: Bạn cứ chiên như vậy và thỉnh thoảng tiến hành lật mặt lạp xưởng, cho đến khi nước cạn.

Bước 4: Bản thân xúc xích và lạp xưởng đều chứa mỡ bên trong, khi nước cạn, mỡ sẽ tiết ra nhiều hơn, giúp món ăn của bạn săn chắc, vàng ươm, béo ngậy và dậy mùi thơm. Bây giờ việc chiên ra lạp xưởng không khác gì chiên bằng dầu mỡ cả. Bạn hãy thường xuyên lật mặt để chúng chín vàng đều.

Bước 5: Bạn thấy đấy, khi nước cạn đi sẽ để lại trong chảo lạp xưởng một lớp chất lỏng sóng sánh. Chúng bao bọc lấy cây lạp xưởng nhìn vô cùng hấp dẫn. Đó chính là lớp mỡ trong chính chúng tiết ra. Khi lớp mỡ này cùng với lạp xưởng/xúc xích chuyển sang màu nâu cánh gián, dậy mùi thơm hấp dẫn là đã hoàn thành. Bạn gắp ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức thôi.

Trên đây là cách chiên lạp xưởng, xúc xích bằng nước. Đây có lẽ là một cách làm khá lạ lùng với nhiều người, tuy nhiên bạn hãy thử một lần để cảm nhận thành phẩm nhé. Với cách chiên này, món ăn của bạn sẽ ngon không thua gì chiên bằng dầu mỡ, hơn nữa còn rất an toàn và lành mạnh đối với sức khỏe nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *