Mách bạn cách nhổ lông gà nhanh và sạch trong vòng 1 nốt nhạc

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm khá phổ biển trong thực đơn hàng ngày của các gia đình Việt Nam. Khi mua gà siêu thị hay gà đông lạnh sẵn thì chắc chắn không ngon bằng con gà tươi mà bạn mua ngoài chợ. Nhưng lông gà rất khó để mà nhổ sạch và tốn rất nhiều thời gian. Vì thế mà hôm nay, Nhà hàng Cồn Tộc sẽ chia sẻ đến bạn một vài cách nhổ lông gà nhanh và sạch giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức. Hãy cùng dõi theo nhé.

1. Nhổ lông gà bằng giấm hoặc rượu trắng:

Sau khi cắt tiết gà, bạn ngâm gà vào nước lạnh cho nước ngấm đều thân gà khoảng 5 phút. Nhiều người thưởng bỏ qua bước này mà dội ngay nước sôi vào để vặt lông. Tuy nhiên, việc dội nước sôi vào ngay như vậy sẽ khiến việc vặt lông càng trở nên khó khăn. Tiếp đến bạn rưới đều rượu hoặc giấm lên con gà, để như vậy trong vòng 10 phút. Sau đó thì đem đi ngâm lại với nước lạnh trong vòng 5 phút.

Sau các bước trên, bạn hãy cho gà vào nước sôi ở nhiệt độ từ 50 – 80 độ C trong 3 – 5 phút. Lưu ý: không ngâm quá lâu để tránh tình trạng nước nóng làm lỗ chân lông gà co lại, rất khó nhổ lông và có thể làm rách da gà khi nhổ. Ở bước nhổ lông gà, bạn có thể nhổ xuống sát phần da theo chiều xuôi để gà có thể sạch cả phần lông tơ. Nhổ lông trong chậu nước lạnh sẽ dễ dàng hơn đấy nhé.

2 cách nhổ lông gà cực nhanh, sạch sẽ cả lông tơ trong 1 nốt nhạc

Bước cuối cùng là bạn thêm một ít muối, gừng kết hợp cùng với rượu trắng chà xát vào gà, rồi sau đó đem rửa sạch với nước. Bước này không chỉ làm bay mùi hôi của gà còn giúp gà trắng sạch.

2. Nhỏ lông gà bằng lá đu đủ;

Trước tiên, bạn vò nát một ít lá đu đủ cho vào nước đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Sau khi gà đã được cắt tiết, bạn đem gà rửa sạch với nước lạnh khoảng 5 phút rồi cho vào nồi nước lá đu đủ đã được đun sôi. Ngâm trong khoảng 5 – 10 phút, lưu ý không nên ngâm quá lâu để tránh tình trạng da gà bị rách và lỗ chân lông gà co lại rất khó nhổ.

Dùng lá đu đủ làm sạch lông gà

Sau đó, bạn lấy gà ra nhổ theo chiều và tiến hành nhổ lông gà với thao tác miết tay sát da, xuôi theo chiều lông mọc để sạch cả phần lông tơ. Sau khi bạn nhổ hết lông dài bên ngoài, bạn tiếp tục nhúng gà qua nước sôi rồi cho vào một chậu nước lạnh. Lúc này, các lông măng nhỏ sẽ nở ra giúp bạn nhổ nhanh và sạch hơn. Bước cuối cùng là tưới một ít giấm lên để khử mùi hôi của gà và đem đến sự trắng sáng cho nó.

Hy vọng rằng với những chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được cách nhổ lông gà nhanh và sạch nhất. Đừng quên, theo dõi Nhà hàng Cồn Tộc để cập nhật thêm nhiều mẹo vặt nấu ăn hay cho căn bếp của mình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *