Xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua Cà Mau

Chiều 25/12, nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022, Cà Mau tổ chức cuộc thi vua đầu bếp cua, xác lập kỷ lục 69 món ngon chế biến từ cua.

Theo đó, 15 đội tham gia chế biến các món ăn. Mỗi đội sẽ thực hiện một set menu 6 món gồm 2 món khai vị, 3 món chính, một món tráng miệng.

Trong đó, 2 món được chuẩn bị trước (không tính điểm) để tham gia xác lập kỷ lục; 4 món còn lại các đội sẽ thực hiện một set menu gồm một món khai vị, 2 món chính và một món tráng miệng, với thời gian 120 phút để dự thi và xác lập kỷ lục.

Theo Ban tổ chức, món chính và khai vị bắt buộc phải sử dụng nguyên liệu là cua Cà Mau.

Đối với các món tráng miệng, khi chọn món các đội có thể tham khảo ý kiến của Ban huấn luyện để chọn món phù hợp, trường hợp đặc biệt món tráng miệng không sử dụng nguyên liệu là cua Cà mau bắt buộc phải trang trí có biểu tượng hoặc hình ảnh liên quan đến cua Cà Mau.

Mỗi đội chuẩn bị nội dung thuyết trình về cách chế biến, nguyên liệu, giá trị dinh dưỡng và ý nghĩa, xuất xứ món ăn. Các món ăn được trình bày đẹp mắt theo phong cách hiện đại và phù hợp với chủ đề “cua Cà Mau, hương vị quê hương”, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sau gần 2 tiếng tranh tài sôi nổi, nhà hàng Hoàng Hôn – Đất Mũi ở huyện Ngọc Hiển đã xuất sắc giải nhất cuộc thi Vua đầu bếp cua, với giá trị giải thưởng lên đến 20 triệu đồng. Giải nhì thuộc về nhà hàng ẩm thực Cua thứ thiệt (phường 5, Tp.Cà Mau); Cantho Eco Resort và nhà hàng ẩm thực – lẩu và nướng KTC cùng đạt giải ba.

Trao quyết  định xác lập kỉ lục Việt Nam với nội dung “Sự kiến chế biến và công diễn các món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam (69 món)

Nhân sự kiện này, tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao quyết định xác lập kỷ lục Việt nam với nội dung “Sự kiện chế biến và công diễn các món ăn chế biến từ cua Cà Mau nhiều nhất Việt Nam (69 món)” cho Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *